Cách sử dụng ghế sofa bền lâu đúng cách.

Ghế sofa được coi là trung tâm ngôi nhà, nơi đại diện cho gia chủ thể hiện được sự thẩm mỹ và tinh tế với các vị khách và ghế sofa cũng là nơi có tần suất sử dụng nhiều. Vậy làm sao để giữ được cho bộ ghế sofa bền lâu đúng cách?

Một trong những điều băn khoăn nhất của các khách hàng khi mua ghế sofa là dùng được bao nhiêu lâu, bên cạnh đó còn các câu hỏi khác như kiểu dáng như thế nào, rồi màu sắc ra sao, có hợp với tông nhà hay không…

ghế sofa bền lâu đúng cách

Hãy để KDT SOFA cung cấp cho bạn một số mẹo vặt hay để sử dụng ghế sofa bền lâu và đúng cách nhé!

Chọn vị trí kê ghế sofa hợp lý.

Hãy chọn một vị trí hợp lý trong phòng khách và hạn chế di chuyển ghế sofa liên tục, tránh nơi trực tiếp tiếp xúc với ánh sáng (bạn có thể sử dụng rèm cửa để khắc phục vấn đề này)

Lựa chọn vị trí không gần với nơi có nhiệt độ cao, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ làm phần ghế của bạn bị phai đi hoặc quá ẩm ướt thường xuyên dẫn đến ghế sofa dễ bị nấm mốc.

ghế sofa bền lâu đúng cách

Tránh để ghế sofa gần một số vật dụng.

Nếu nhà bạn có con nhỏ hãy để những vật dụng sắc nhọn tránh xa ghế sofa như bút, kéo, dao…vì đó có thể là nguyên nhân dẫn đến ghế sofa của bạn bị rách khi không để ý con nhỏ chơi, có thể bị bút viết vẻ hoặc chọc thủng phần nỉ da.

Nếu để gần bồn cây cảnh, khi tưới nước hạn chế không để nước bắn vào.

ghế sofa bền lâu đúng cách

Sử dụng các đồ uống màu có thể làm bẩn ghế sofa (coffee, nước ngọt) đây là tình huống rất nhiều trường hợp gặp phải và vệ sinh lau không đúng cách rất dễ đến tình trạng ố ghế sofa hoặc lau chùi da bằng chất tẩy mạnh dễ dẫn đến nổ tróc da, chà mạnh dẫn đến xù nỉ…

Tips: hãy sử dụng một tấm khăn trải lót trước khi sử dụng, hoặc dùng giấy thấm ngay sau khi bị bẩn bởi nước cà phê..

Định kỳ lau chùi ghế sofa của bạn

Cứ sau một định kỳ tầm 1-2 tháng bạn nên lau lại ghế sofa bằng vải mềm hơi ẩm một chút, sẽ giúp bộ ghế của bạn luôn sạch và không bám bụi.

Trên đây là một số lời khuyên giúp bạn có một bộ ghế sofa bền lâu đúng cách, bạn và gia đình có thể sử dụng một bộ ghế sofa hoàn hảo từ 10-15 năm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0977 339 553
1
Bạn cần hỗ trợ?
0977 339 553