[Tư Vấn] Nên chọn sofa văng hay góc cho nhà phố, liền kề, nhà ống?

Bạn đang sở hữu một phòng khách nhà phố, căn hộ liền kề, nhà ống đẹp và muốn tìm mua một bộ ghế sofa kê, bài trí hoàn thiện không gian ngôi nhà, nhưng chưa biết nên chọn loại sofa văng hay sofa góc cho phù hợp với kiểu nhà mình, hãy xem bài viết dưới đây để biết nên chọn sofa văng hay góc cho nhà phố, liền kề, nhà ống nhé.

chọn kiểu dáng cho nhà ống
salong da giá rẻ nhà cấp 4, nhà ống

1 Lưu ý khi chọn sofa phòng khách nhà phố, liền kề, nhà ống

Các thiết kế nhà ống, nhà phố với kiến trức kiểu chạy dài hình chữ nhật, hẹp bề ngang và có kích thước bề ngang thường từ 3m đến 6m, và bạn cần một số lưu ý trước khi chọn mua ghế sofa sao cho phù hợp với không gian ngôi nhà.

  • Kiểu dáng ghế sofa: Bạn cần chọn sofa góc hay sofa văng để cho không gian phù hợp bắt mắt, hài hoà với tổn thể không gian, thuận tiện trong việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.
  • Vị trí đặt ghế sofa: Đối với các ngôi nhà phố, nhà ống thường ghế sofa đặt ngay giữa vị trí cầu thang và lối vào cửa chính.
Sofa cho nhà ống phòng khách rộng 5m
Sofa cho nhà ống phòng khách rộng 5m

2 Chọn ghế sofa văng hay sofa góc cho nhà ống, nhà phố, liền kề?

Có 2 kiểu dáng sofa mà khách hàng hay chọn mua nhất cho nhà ống, nhà mặt phố là sofa văng và sofa góc, và mỗi gia chủ đều lựa chọn theo sở thích, hãy cùng xem ưu điểm và nhược điểm của từng loại nhé.

Sofa văng cho nhà ống

Với ghế sofa văng thường sử dụng cho nhà ống mặt tiền dưới 4m, vì bề ngang phòng khách cũng như ngôi nhà chật, thường sẽ dùng giải pháp là một ghế văng kết hợp một ghế đôn rời, bạn có thể thay đổi thành góc khi cần.
Sofa da màu da bò Vĩnh Phúc
Thiết kế ghế sofa văng đẹm lại sự tiết kiệm diện tích tối đa, hiện sofa văng cũng có nhiều kích thước khác nhau với độ rộng rơi vào từ 70-90cm mà chiều dài thì phụ thuộc vào chiều dài phòng khách, thường rơi vào từ 1m7 – 2m6

Sofa văng cho nhà ống kèm ghế đơn
Sofa văng cho nhà ống kèm ghế đơn
Khi sử dụng ghế sofa văng rất tiện lợi, tạo ra sự thoáng đãng cho không gian, bạn có thể sử dụng thêm ghế đôn hoặc sofa đơn đem lại thêm chỗ ngồi khi tiếp khách.
Ghế sofa văng gỗ cho nhà ống nhà cấp 4
Ghế sofa văng gỗ cho nhà ống nhà cấp 4
Sofa văng cho nhà ống nhà cấp 4
Sofa văng cho nhà ống nhà cấp 4

Chọn sofa góc cho nhà ống đẹp hiện đại

Sofa góc hay sofa chữ L thường phù hợp với các phòng khách nhà ống hiện đại có mặt tiền từ 4m đến 6m, thường các phòng khách này dễ dàng bài trí ghế sofa hơn nhưng lại chọn những bộ sofa

Sofa góc cho nhà ở ống, cấp 4
Sofa góc cho nhà ở ống, cấp 4
Khi chọn mua sofa góc cho nhà ống chữ L bạn cần tính toán chiều rộng giường sofa để đảm bảo khoảng cách đi lại. Thường phần góc L sẽ hướng vào bên trong và khoảng cách từ vị trí ngồi đến kệ tivi tối thiểu 2,5m
Sofa góc phòng khách nhà ống hiện đại
Sofa góc phòng khách nhà ống hiện đại
Sopha góc cho nhà cấp 4
Sopha góc cho nhà cấp 4
Kết luận
Với phòng khách nhà ống, nhà phố, liền kê thì việc lựa chọn kiểu dáng ghế sofa không quá phức tạp, bạn sẽ đơn giản lựa chọn được mẫu ghế sofa yêu thích dành cho phòng khách ngôi nhà mình.
Nếu bạn cần tư vấn về sofa cho nhà ống vui lòng liên hệ:

Hotline: 0977339553
Địa chỉ: Số 23, Đường Văn Tiến Dũng, P. Phúc Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội