Thông số kích thước các mẫu ghế sofa hiện đại – Cập nhật 2024

Hầu hết các đồ nội thất đều được sản xuất theo kích thước tiêu chuẩn. Với kích thước tiêu chuẩn thì sẽ giúp bạn bài trí không gian phòng khách một cách hợp lý, hài hoà. Ví dụ khi bạn đã biết kích thước ghế sofa thì bạn có thể bài trí cho các món đồ nội thất khác một cách hợp lý và dễ dàng hơn. Và kích thước cũng là tiêu chí đầu tiên trước khi mua bất kỳ thứ gì, khi  biết được kích thước thì bạn sẽ biết là nó có phù hợp với không gian phòng khách hay không.

Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa là bao nhiêu?

Ghế sofa có nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau như: sofa đơn, sofa văng, sofa góc, và mỗi loại đều có các kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Một bộ ghế sofa kích thước phù hợp sẽ giúp cho bạn có một phòng khách sang trọng, tinh tế, đem lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là kích thước tiêu chuẩn của bộ ghế sofa phòng khách giúp bạn dễ dàng trong việc chọn mua ghế sofa cho gia đình.

kích thước chuẩn cho ghế sofa
Kích thước chuẩn cho ghế sofa

Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa đơn

Sofa đơn với ưu điểm là tiện dụng trong nhiều không gian phòng đặt khác nhau, giúp bài trí không gian theo nhiều kiểu, lấp đầy khoảng trống phòng khách, dễ di chuyển và kích thước tiêu chuẩn sofa đơn là:

 • Kích thước Sofa đơn bọc da: (D x R x C): 1240 x 900 x 850mm
 • Kích thước Sofa đơn bọc vải nỉ: (D x R x C): 900 x 800 x 850mm
 • Kích thước Sofa đơn bằng gỗ: (D x R x C): 930 x 800 x 820mm
Kích thước tiêu chuẩn ghế sofa đơn
Kích thước tiêu chuẩn ghế sofa đơn

Lưu ý khi chọn kích thước cho sofa đơn:

 • Kích thước phụ thuộc vào độ phực tạp mà mẫu sofa bạn muốn mua, bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp và mẫu sofa chọn mua.
 • Sofa đơn thường được sử dụng ở nhà có phòng khách nhỏ, kết hợp sofa văng, các không gian nhà ống, nhà phố, các quán cà phê hay tiệm làm nail, cắt tóc, ghế chờ sảnh khách sạn, thường là nơi hay chọn mua ghế sofa đơn nhất.
 • Bạn nên tìm kiếm địa chỉ, cơ sở sản xuất ghế sofa thì sẽ được đóng ghế sofa đơn theo kích thước yêu cầu, và giá rẻ hơn.
Không gian phòng khách hiện đại với ghế sofa đơn
Không gian phòng khách hiện đại với ghế sofa đơn

Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa văng (băng)

Ghế sofa văng dài được chia ra làm 2 loại mẫu sofa khác nhau và bạn tự tính theo phần người ngồi sẽ ra được kích thước mà bạn cần cho bộ ghế sofa văng. 3 loại đó là sofa văng 2 chỗ ngồi, sofa văng 3 chỗ ngồi. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết từ mẫu.

Kích thước ghế sofa gỗ
Kích thước ghế sofa gỗ cho phòng khách hiện đại

Kích thước sofa văng 2 chỗ ngồi và 3 chỗ ngồi:

Một số yếu tố giúp bạn tính kích thước đơn giản của bộ ghế sofa 2 chỗ, 3 chỗ dạng văng như:

 • Chiều cao ghế sofa văng: 750 – 850mm (khoảng cách từ chân ghế cho đến hết phần tựa)
 • Độ rộng tay ghế sofa: 100mm – 300mm (độ rộng phần tay ghế sofa, tuỳ vào mỗi loại tay ghế sofa nỉ với gỗ từ 10cm – 20cm và tay ghế sofa da là 30cm)
 • Độ rộng của một phần người ngồi là 600mm x 600mm

Dựa vào các yếu tố trên bạn sẽ tính ra kích thước của sofa băng 2 phần người ngồi hoặc 3 phần người ngồi.
Ví dụ:

 • Kích thước sofa văng gỗ :

Sofa gỗ với tay ghế 10cm + Phần đệm 60cm suy ra kích thước sofa gỗ là: (D x R x C): 2m x 0.7 x 0.8m
sofa văng gỗ 3 chỗ ngồi

 • Kích thước sofa văng bọc nỉ:

Tay ghế sofa 20cm, phần ngồi 60cm, chiều sâu ghế là 80cm: (D x R x C): 2m2 x 0.8m x 0.75m

Sofa văng nỉ 3 chỗ ngồi
Sofa văng nỉ 3 chỗ ngồi
 • Kích thước sofa bọc da:

Tay ghế sofa rộng 30cm, phần ngồi là 70cm và chiều cao ghế là 80cm, chiều sâu ghế là 90cm: (D x R x C): 2m6 x 0.9m x 0.8m

Sofa văng da phòng khách nhỏ
Sofa văng da phòng khách nhỏ

Lưu ý khi chọn kích thước sofa văng:

 • Kích thước sofa văng phụ thuộc vào mẫu thiết kế của bộ ghế sofa đó
 • Sofa văng dễ bài trí trong nhiều không gian, giúp tiết kiệm diện tích ngôi nhà, thường sử dụng trong các căn hộ nhỏ, sofa nhà chung cư, sofa văng văn phòng, sofa cho trung tâm tiếng anh, sofa trường mầm non, quán cà phê, hay quán karaoke…
 • Bạn có thể chọn đóng sofa văng tại xưởng để có thể tuỳ chọn kích thước theo ý muốn
 • Cần lưu ý thang máy và chiều rộng thang nhà bạn để dễ vận chuyển khi chọn mua sofa văng.
 • Bạn có thể chọn sofa văng kết hợp đôn để tạo thành sofa thông minh, rất phù hợp cho căn hộ nhỏ, nhà nhỏ

Kích thước tiêu chuẩn ghế sofa góc

Sofa góc hay ghế sofa chữ L là loại ghế sofa được sử dụng rộng rãi hiện nay nhất là trong các căn hộ chung cư, nhà có cầu thang, nhà ống, nhà cấp 4…với ưu điểm là có thiết kế đẹp, tận dụng được góc chết trong không gian ngôi nhà, có phần giường nằm thoải mái để thư giãn xem phim, giải trí…
Kích thước của bộ sofa góc chữ L với chiều dài là 2m2 – 3m2 x 1m6 -1m8 tuỳ thuộc vào chiều dài phòng khách ngôi nhà bạn.

Ghế sofa gỗ sồi tự nhiên
Ghế sofa gỗ sồi tự nhiên
salong da giá rẻ nhà cấp 4, nhà ống
salong da giá rẻ nhà cấp 4, nhà ống

Lưu ý khi chọn kích thước sofa góc:

 • Độ sâu của ghế và chiều cao không thay đổi với các kích thước của sofa góc và phụ thuộc vào loại ghế sofa mà bạn chọn, sofa bọc da và bọc nỉ, sofa gỗ sẽ có kích thước khác nhau
 • Lưu ý thang máy và chiều rộng cầu thang để dễ vận chuyển
 • Tuỳ từng không gian diện tích mà lựa chọn mẫu kích thước tiêu chuẩn bộ ghế sofa sao cho phù hợp nhất với phòng khách ngôi nhà

Tìm kiếm cơ sở sản xuất sofa theo kích thước yêu cầu

Hiện có rất nhiều không gian phòng khách và có đặc thù về hình dáng, kích thước khác nhau và tương đối khó chọn, và bạn khó tìm được kích thước sofa sẵn có phù hợp với phòng khách gia đình thì bạn nên tìm tới cơ sở sản xuất sofa, xưởng đóng ghế sofa theo kích thước yêu cầu để có được bộ ghế sofa hoàn mỹ nhất.

Bộ ghế sofa gỗ đẹp phòng khách rộng
Bộ ghế sofa gỗ đẹp phòng khách rộng

Với các cơ sở sản xuất ghế sofa thì bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn về màu sắc, chất liệu bọc và kích thước ghế sofa mà bạn thích.
Từ đó bạn sẽ có được bộ ghế sofa ưng ý, vì bàn ghế sofa là nơi đón tiếp khách cũng như nơi diễn ra các sự kiện lớn, sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, cho nên bạn cần tìm kiếm cửa hàng bán ghế sofa theo kích thước yêu cầu để đặt đóng theo ý mình.
Với trên 8000 khách hàng KDT SOFA là đơn vị uy tín, chuyên nhận đóng ghế sofa theo yêu cầu quý khách. Với độ ngũ thợ lành nghề, cùng tư vấn viên tận tâm sẽ giúp bạn có một bộ ghế sofa đẹp cho gia đình.

Sofa nỉ 3 chỗ ngồi và bàn trà đẹp
Sofa nỉ 3 chỗ ngồi và bàn trà đẹp

Hy vọng với bài viết qua kinh nghiệm của KDT SOFA sẽ giúp bạn tính được kích thước ghế sofa, và chọn được mẫu ghế sofa giá rẻ, kích thước phù hợp với phòng khách gia đình.
Từ khoá khách hàng tìm kiếm:
Kích thước ghế sofa phòng khách, shop bán sofa nhiều kích thước, kích thước sofa cho phòng khách nhỏ, kích thước sofa đơn, kích thước sofa góc, kích thước sofa văng, kích thước sofa gỗ, kích thước sofa da, kích thước sofa nhà chung cư, kích thước sofa nhà ống 3m, kích thước sofa gỗ góc, kích thước sofa 3 chỗ ngồi, kích thước sofa đôi….

Hotline: 0977339553
Địa chỉ: Số 23, Đường Văn Tiến Dũng, P. Phúc Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội